Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
In bài này Gửi mail
 

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong 2 ngày 13-14/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Phó trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng. Về phía Đảng ủy Nhà trường có đồng chí Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng ủy khóa VII, 48 đảng viên cùng gần 40 cảm tình đảng của toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Huỳnh Linh Bảo Hiệu trưởng nhấn mạnh Đại hội Đảng bộ trường CĐSP Đà Lạt là một sự kiện quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ vì thế đồng chí đề nghị các đại biểu dự đại hội phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, đề cao trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công của đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2015-2020 Ban Chấp hành Đảng bộ Trường CĐSP Đà Lạt đã phát huy những thuận lợi, vượt lên khó khăn thách thức, lãnh đạo cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã đề ra như công tác tư tưởng chính trị có nhiều đổi mới, thiết thực hiệu quả; công tác tổ chức xây dựng đảng được quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; công tác dân vận, lãnh đạo các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực; kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị có nhiều mặt tốt. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường khá toàn diện, công tác đào tạo có nhiều đổi mới tích cực, công tác quốc phòng, an ninh được chú trọng, đảm bảo an toàn cơ quan trường học. Báo cáo cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế và nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 2020-2025, đảng bộ xác định: Đổi mới phương thức lãnh đạo của cả hệ thống chính trị trong nhà trường, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; phát huy và nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, mở rộng dân chủ, tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật, giữ vững kỷ cương nề nếp trong tất cả các hoạt động của nhà trường, nhất là hoạt động đào tạo. Tập trung các nguồn lực và biện pháp để thực hiện tốt công tác tuyển sinh hàng năm. Tiếp tục tăng cường hoạt động quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo của Nhà trường với các trường đại học, học viện … trong việc đào tạo hệ không chính qui hình thức liên thông trình độ đại học, văn bằng 2; các lớp đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ theo nhu cầu của người học. Tăng cường xây dựng Đảng bộ, các chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh, thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trong nhà trường; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong gương mẫu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lập trường tư tưởng, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có năng lực lãnh đạo, có tư duy và hành động đổi mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh đánh giá cao Báo cáo chính trị của Đảng bộ nhà trường, biểu dương các thành tích của Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ Nhà trường cần thực hiện triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà đại hội đã thông qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh và đề nghị mỗi Đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy tinh thần trách nhiệm nhằm sáng suốt lựa chọn các đồng chí đảng viên có đủ phẩm chất, uy tín và năng lực để tham gia vào BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí tin tưởng rằng với những thành tích và kinh nghiệm của nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ Nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, xây dựng Trường CĐSP Đà Lạt ổn định.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường CĐSP Đà Lạt khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí. Tại phiên thứ nhất BCH Đảng bộ khóa VIII đồng chí Huỳnh Linh Bảo được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo được bầu là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đại hội cũng đã  bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khóa VIII gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
 
 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 30
Số lần truy cập: 1497361
Thông báo