“Tuổi trẻ trường CĐSP Đà Lạt sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.
In bài này Gửi mail
 

Với chủ đề “Tuổi trẻ trường CĐSP Đà Lạt sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, từ ngày 10/7 đến ngày 26/7/2018, 21 chiến sĩ tình nguyện trường CĐSP Đà Lạt đã tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 tại xã N’ Thol Hạ huyện Đức Trọng, đây là địa phương với 81% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số. Sau 21 ngày chạy đua với thời gian, khắc phục khó khăn về thời tiết các chiến sĩ tình nguyện hè đã phối hợp với Đoàn xã và lực lượng thanh niên đối ứng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đoàn trường – Hội Sinh viên – Đảng ủy xã N’ Thol Hạ và Đoàn xã giao phó. Chiến dịch đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng lãnh đạo và bà con nhân dân địa phương:

Một vài kết quả của chiến dich:

- Hoàn thành dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên UBND xã N’ Thol Hạ, tiến hành trồng cây và trồng hoa phía trước ủy ban; phát quang trục đường gần ủy ban; giao lưu bóng đá với thanh niên địa phương.

- Hoàn thành việc sơn sửa 03 phòng học của trường Mầm non N’ Thol Hạ và dọn dẹp phát quang toàn bộ khuôn viên trong và ngoàitrường.

- Dọn dẹp vệ sinh, tỉa cây cảnh tại trường Tiểu học N' Thol Hạ.

- Tổ chức dạy học, dạy dân vũ cho 150 học sinh tại trường tiểu học N’ Thol Hạ.

-  Phối hợp với Đoàn xã tổ chức Lễ khởi công Công trình Thanh niên "Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp" và hoàn thành công trình với chiều dài 2,2 km với tổng kinh phí 40.000.000đ và 41 ngày công (công trình bao gồm hệ thống đèn đường chiếu sáng; trồng hoa dọc toàn bộ đường đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng và quét vôi toàn bộ cây xanh dọc 02 bên đường)

-  Thăm và tặng quà cho 10 cụ già neo đơn tại xã N' Thol Hạ, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước mắm, hạt nêm, muối đường và sữa:

-  Phối hợp xã đoàn giúp đỡ vận chuyển vật liệu xây dựng bao gồm gạch, đá, cát để xây nhà cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

-  Làm và hoàn thành làm 50 bộ đồ chơi cho trường mầm non N' Thol Hạ.

- Hoàn thành việc sửa nhà cho cụ già neo đơn Ha Choong thôn Sre Đăng và cụ già neo đơn K' Chil thôn Bon Rơm N' Thol Hạ kết hợp làm nhà vệ sinh và mua xoong, nồi, chén, đũa, xô nước và 2 kệ đựng đồ.

- Tặng 600 bộ quần áo cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương.

- Tặng 50 phần quà mỗi phần quà bao gồm 10 quyển vở mới và 01 bút viết cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (tổng cộng 500 quyển vở mới và 100 bút mới); tặng 08 cặp sách cho 08 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Hoàn thành trồng 760 cây Dầu tại xã N’ Thol Hạ.

Với những kết quả như trên, BCH Đoàn trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2018. 
  TƯ VẤN - HỖ TRỢ
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 32
Số lần truy cập: 634396

Liên kết website
select