Nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội năm học 2017 – 2018; nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, về Hội Sinh viên Việt Nam; nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, tiếp tục bồi dưỡng và hoàn thiện kỹ năng công tác thanh niên, kỹ năng hoạt động xã hội; rèn luyện khả năng xử lý tình huống trong hoạt động Đoàn – Hội trường Cao đẳng; từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 10 năm 2017, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường CĐSP Đà Lạt tổ chức chương trình tập huấn cho hơn 50 cán bộ chủ chốt là Ủy viên BCH Đoàn trường, Ủy viên BCH Hội Sinh viên, Ủy viên BCH Đoàn – Hội các khoa, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ, Bí thư, Chi hội trưởng các lớp.

Tại chương trình tập huấn, cán bộ Đoàn - Hội được bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, về vai trò của cán bộ Đoàn - Hội, được chia sẻ những thông tin về Đoàn – Hội và những định hướng hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường năm học 2017 - 2018; tình hình sinh viên; hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi Đoàn, chi Hội nhiệm kỳ mới; hướng dẫn đổi mới sinh hoạt Đoàn – Hội cho phù hợp với tình hình mới; kỹ năng thủ lĩnh thanh niên; kỹ năng tổ chức sự kiện, điều hành, phát biểu hiệu quả trong các cuộc họp; kỹ năng thiết kế tổ chức và thực hành hoạt động trò chơi lớn, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, vấn đề tập hợp sinh viên và công tác truyền thông trong công tác Đoàn - Hội và tập các bài bát mới về thanh niên, sinh viên... Không chỉ thế, những mẹo hay trong ứng xử, trong việc tổ chức các hoạt động mang tính tập thể cũng được các báo cáo viên truyền đạt lại một cách sinh động thông qua các câu chuyện, trò chơi lý thú.

Đối với tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ở các trường đại học cao đẳng, việc thay đổi cán bộ Đoàn - Hội diễn ra hằng năm, do vậy, việc tập huấn kỹ năng, kiến thức cho những cán bộ mới là điều cần thiết. Chương trình tập huấn không chỉ bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các thủ lĩnh thanh niên, thủ lĩnh sinh viên mà còn dấy lên niềm tự hào về tổ chức. Từ đó, động viên và khích lệ các thủ lĩnh sinh viên phát huy năng lực và tinh thần, trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức.

Chương trình tập huấn đã cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, góp phần nâng cao công tác đoàn kết tập hợp thanh niên- sinh viên trong tình hình mới, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, thúc đẩy công tác thanh niên của nhà trường ngày càng phát triển.