Đoàn trường CĐSP Đà Lạt tổ chức Chương trình giao lưu truyền cảm hứng và Nghị lực sống
In bài này Gửi mail
 

Ngày 22/9/2017, Đoàn trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức Chương trình giao lưu truyền cảm hứng và Nghị lực sống với tác giả khuyết tật Lê Dương Thể Hạnh với chủ đề“Có một mặt trời không bao giờ tắt” tại hội trường A. Đến dự có đồng chí Trần Thị Ngọc Bích – UVBTV, trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lâm Đồng, thầy Tạ Quang Vũ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đại diện Công đoàn, các đồng chí UVBCH Đoàn trường, UVBCH Hội Sinh viên và hơn 300 đoàn viên, sinh viênvà nhân vật chính của chương trình chị Lê Dương Thể Hạnh.

Tại chương trình giao lưu các bạn sinh viên đã được theo dõi clip về cuộc đời, số phận của chị Lê Dương Thể Hạnh. Là con gái út trong một gia đình lễ giáo, kinh tế khá ở Đà Lạt, từ nhỏ chị đã học rất giỏi. Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, chị Lê Dương Thể Hạnh trở thành thư ký kiêm phiên dịch cho Tổng Giám đốc một công ty Nhật Bản với cơ hội sang xứ sở hoa anh đào tu nghiệp. Tuy nhiên, ước mơ được đi Nhật bỗng sụp đổ khi chị phát hiện mình bị u não trái. Mười năm trôi qua với 3 cuộc phẫu thuật, gần 30 lần xạ trị tưởng chừng sẽ khiến chị gục ngã nhưng không, Lê Dương Thể Hạnh vẫn quyết tâm chống chọi mọi khó khăn để chị trở thành một tấm gương sáng tràn đầy nghị lực sống, niềm tin ở tương lại và đang ngày ngày thắp sáng ước mơ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh khác.

Đặc biệt, vào tháng 12/2015, chị Lê Dương Thể Hạnh đã cho ra mắt tiểu thuyết đầu tay trong bóng tối “Có một mặt trời không bao giờ tắt” nói về cuộc đời mình và được đông đảo công chúng đón nhận. Hiện tại, quyển sách đang trong quá trình chuẩn bị để xuất bản sang tiếng Anh, như một minh chứng cho khả năng lao động tri thức của người khiếm thị dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Tại chương trình giao lưu chị đã chia sẻ về cuộc đời gian nan nhưng cũng không thiếu tình yêu thương của mình trong suốt 10 năm qua. Qua những lời tâm sự hóm hỉnh mà chân tình, hình ảnh mặt trời của niềm tin, hy vọng và của tình yêu thương trong chị đã khiến các sinh viên vô cùng cảm phục.

Phần giao lưu trao đổi sau đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía đông đảo khán giả trong hội trường. Từng cánh tay giơ lên đại diện cho bao nhiêu băn khoăn, tò mò, những lo lắng và đầy sự cảm mến dành cho chị Lê Dương Thể Hạnh. Sự vững vàng, can đảm của chị đã chinh phục được tình cảm tất cả các em sinh viên.

Cũng trong buổi giao lưu, BCH Đoàn trường đã phát động cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia ủng hộ kinh phí để dành tặng Hội người mù tình Lâm Đồng, kết quả thu được 4.003.000đ.

 
  TƯ VẤN - HỖ TRỢ
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 499
Số lần truy cập: 539608

Liên kết website
select