Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 cùng sinh viên PCD - Đi để trưởng thành - Chung tay cùng tuổi trẻ Lâm Đồng xây dựng nông thôn mới
In bài này Gửi mail
 

11 thành viên, trong đó có 10 bóng hồng, những chiến sĩ của đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt luôn hết mình với tuổi trẻ, với thanh xuân của mình khi hăng hái đăng kí tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay.

Có phải Mùa hè xanh là hành trình đặc biệt nhất trong quãng đời sinh viên? Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày chiến dịch Mùa hè xanh mới thấu hiểu trọn vẹn ý nghĩa của hành trình đó. Mùa hè này, chúng tôi đến Đam Rông – một mảnh đất mà hầu hết 11 thành viên của PCD chưa ai đặt chân đến, thậm chí còn chưa một lần nghe tới. Và từ xa lạ thành thân quen trong mấy ngày gần đây, mảnh đất, con người nơi đây đã đem lại biết bao nụ cười, cảm xúc, những trải nghiệm vô giá cho các chiến sĩ chúng tôi mùa hè xanh. Không chỉ là những kỷ niệm đẹp, mùa hè xanh với chúng tôi còn là kỳ học chứa đựng vô vàn những bài học quý báu mà đôi khi những lý thuyết trên giảng đường không thể truyền đạt được (Mai Huyền - GDMN K45B).

Trong buổi sáng ngày hôm nay, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới bằng các công trình, phần việc thanh niên, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè 2022 tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông (xã đang phấn đấu đạt Nông thôn mới vào cuối năm 2023).

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Ndu Ha Biên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Liêng Hót Ha Hai - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông; Lơ Mu Ha Póh - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND Xã; đại diện Thường trực Đoàn trường Đại học Đà Lạt; đại diện Đoàn trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Huyện Đoàn Đam Rông; các cơ quan thông tấn báo chí và sự tham gia của hơn 30 bạn trọng Đội hình tri thức trẻ tình nguyện tỉnh Lâm Đồng và gần 300 ĐVTN, sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Ndu Ha Biên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh chia sẻ “Với khí thế sôi nổi của Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và tinh thần sẵn sàng, xung kích, hành động của các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên trên toàn tỉnh. Tôi tin tưởng rằng các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh sẽ thực hiện hiệu tốt các công trình, phần việc thanh niên, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu mạnh, văn minh”

Và ngày hôm nay cũng rất vui mừng các bạn SVTN cũng đã được TỈNH ĐOÀN LÂM ĐỒNG đến hỏi thăm và động viên để chúng tôi thêm nghị lực cố gắng trong chiến dịch mùa hè xanh 2022

Mới bắt đầu thôi, Đam rông à! chúng tôi sẽ viết lại những kỉ niệm đẹp nơi đây mùa hè xanh -mùa của kỉ niệm và trải nghiệm đẹp, nơi có núi rừng bao la bạt ngàn, sẽ là những chiều tắm mưa cùng lũ trẻ, sẽ là những con người tốt bụng nơi đây, chúng tôi sẽ có những cùng hành trang quý báu, mang theo những kỷ niệm sâu đậm của mùa hè xanh. YÊU ĐAM RÔNG! (Bạch Kim - GDMN K45A)

Đoàn trường xin gửi lời chúc tới 11 chiến sĩ của PCD thật mạnh giỏi và nhiệt huyết với tuổi của mình, mãi yêu.

Tin, hình (Đoàn TN)


 
 Góp nhặt yêu thương(31/03/2021)  
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 47
Số lần truy cập: 1437188
Thông báo