“Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” đầu năm học cho sinh viên các khóa đào tạo.

Thực hiện công văn số 3383/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” trong các trường ĐH, CĐ. Từ ngày 11/9 đến ngày 26/9/2018, BCH Đoàn trường CĐSP Đà Lạt phối hợp với phòng TCCB-CTSV tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu năm học cho sinh viên K41, K42 và đầu khóa học cho sinh viên K43.

Với các nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT như về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT; kế hoạch hành động của ngành giáo dục; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI BCH TW Đảng khóa XII; thông tin về Luật an Ninh Mạng; Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT; chế độ chính sách tín dụng cho sinh viên; tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên; chương trình công tác Đoàn – Hội năm học 2018-2019 và công tác ý thế trường học đã được 100% sinh viên tiếp thu, lĩnh hội một cách nghiêm túc.

Việc triển khai tuần sinh hoạt công dân đầu năm, đầu khóa cho sinh viên nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục và đào tạo.Cũng như giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo.