Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Công đoàn giáo dục tỉnh mong muốn công đoàn trường cần tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động ...

Sáng ngày 22/11/2017, Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Ngô Văn Sơn -  Phó Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục. Về phía Đảng ủy nhà trường có ThS Tạ Quang Vũ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí đại biểu tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường cùng 104 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động của Công đoàn Trường CĐSP Đà Lạt tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ VIII đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra. Công đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, trong sáng”; vận động đoàn viên công đoàn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy ThS. Tạ Quang Vũ đã khẳng định trong nhiệm kỳ qua Công đoàn và đoàn viên công đoàn trường CĐSP Đà Lạt đã không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, bám sát với yêu cầu chính trị của Nhà trường; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận hoạt động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng trường CĐSP Đà Lạt trong thời kỳ mới.

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Sơn đã đánh giá cao những nỗ lực của công đoàn trường CĐSP Đà Lạt trong những năm qua. Trong nhiệm kỳ tới, để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các chủ trương của Ngành giáo dục, Công đoàn giáo dục tỉnh mong muốn công đoàn trường cần tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diên cho cán bộ người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả….

Dịp này, Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng tặng giấy khen cho 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn trường khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 09 đồng chí, bầu ban thường vụ Công đoàn gồm 03 đồng chí, bầu UBKT Công đoàn gồm 03 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Bông –  UV BCH Đảng ủy được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường.