Tọa đàm kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017).
In bài này Gửi mail
 

Chiều ngày 7/11/2017, tại Hội trường A trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017). Tham dự Tọa đàm có các nhà khoa học:  PGS.TS Cao Thế Trình, PGS.TS Nguyễn Mộng Sinh, Nhà báo Uông Thái Biểu. Về phía nhà trường có Th.S Tạ Quang Vũ – Hiệu trưởng, GVC.TS Phan Quốc Lữ - Phó hiệu trưởng và quý thầy cô giáo cùng gần 100 sinh viên.

 Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đều nhấn mạnh và khẳng định ý nghĩa lịch sử to lớn, giá trị thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga. Không chỉ đập tan ách áp bức, bóc lột của chế độ phong kiến, chủ nghĩa tư bản ở nước Nga, Cách mạng Tháng Mười Nga còn đi vào lịch sử nhân loại như một sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, mở đầu cho thời đại mới - thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận định: giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất.

Từ Cách mạng Tháng Mười Nga, một thế kỷ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội đã diễn ra với nhiều thăng trầm: có cả những thành tựu to lớn đã đạt được ở mỗi nước và cả những đổ vỡ, thất bại. Nhưng cũng chính từ thực tiễn này, mỗi nước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện thực đã đúc rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu và bước đầu xác định một số quy luật của quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Các nhà khoa học khẳng định những kinh nghiệm và xung lực từ Cách mạng Tháng Mười Nga, sự nghiệp xây dựng  hệ thống xã hội chủ nghĩa, từ những bài học của khủng hoảng rồi sụp đổ của Đông Âu, Liên Xô và cả những bài học kinh nghiệm của chủ nghĩa xã hội trong cải cách đổi mới hiện nay đều rất có ích cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và con đường phát triển của mỗi nước trong tương lai. 
  TƯ VẤN - HỖ TRỢ
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 58
Số lần truy cập: 683485

Liên kết website
select