Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức hội thi NVSP giỏi cấp trường năm học 2019-2020

Trong ngày 27/12/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm giỏi cấp trường năm học 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, 4 đội thi đến từ 3 khoa đào tạo của trường và hơn 300 sinh viên đến cổ vũ hội thi.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo nhấn mạnh, trong công tác đào tạo của bất cứ nghề gì cũng phải quan tâm đến vấn đề rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng tay nghề cho người học. Sự thành thạo, nhuần nhuyễn tay nghề là một yếu tố vô cũng quan trọng, làm tăng hiệu quả hoạt động trong một lĩnh vực nghề nghiệp nhất định, đặc biệt là nghề dạy học. Vì vậy việc đào tạo một giáo viên giỏi không chỉ là người có chuyên môn tốt mà còn thành thạo những kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản như: Kĩ năng phát âm chuẩn, tác phong sư phạm và xử lí tình huống sư phạm, kĩ năng viết chữ trình bày bảng, kĩ năng thuyết trình bày giảng.

Hội thi là hoạt động định kỳ hằng năm của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và được diễn ra với 4 nội dung thi, bao gồm: chào hỏi; hiểu biết giáo dục; hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục và hùng biện đã diễn ra sôi nổi, hào hứng đặc biệt là phần thi xử lý tình huống giáo dục với những tình huống được sân khấu hóa qua phần thể hiện tài năng diễn xuất của các bạn sinh viên.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các nội dung thi, cụ thể:

- Phần thi giới thiệu: đồng giải Nhất Tiểu học; Nhì Mầm non; Ba Tự nhiên.

- Phần thi hiểu biết giáo dục: Nhất Xã hội; Nhì Tự nhiên; Ba Tiểu học và Mầm non.

- Phần thi hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục: Nhất Tiểu học; đồng giải Nhì Mầm non, Tự nhiên; Ba Xã hội.

- Phần thi hùng biện: đồng giải Nhất Tiểu học, Mầm non; Nhì Xã hội; Ba Tự nhiên

Giải tập thể: Nhất Xã hội; Nhì Tự nhiên; Ba Tiểu học; Khuyến khích Mầm non.

Ths. Nguyễn Thị Phương Thảo phát biểu khai mạc hội thi

Ths. Nguyễn Thị Thu Sinh thông qua thể lệ cuộc thi

Các nội dung thi NVSP giỏi năm học 2019 - 2020

Trao giải thưởng cho các nội dung thi