Đại hội đại biểu Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt khóa XXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022
In bài này Gửi mail
 

Trong ngày 30/11/2019, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Đà Lạt lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã long trọng diễn ra.

  
Văn nghệ chào mừng Đại hội


Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Hồ Ngọc Phong Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, các đồng chí UVBTV, cán bộ chuyên môn Tỉnh đoàn. Về phía Nhà trường có đ/c Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng phó các phòng, khoa đơn vị trực thuộc, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; đại diện Ban Thường vụ các đơn vị Đoàn bạn cùng với sự hiện diện của 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 800 đoàn viên nhà trường.


Đ/c Hồ Ngọc Phong Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng phát biểu chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Đà Lạt nhiệm kỳ 2017 – 2019; thông qua chương trình công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2022. Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của phong trào tuổi trẻ Trường CĐSP Đà Lạt. Bên cạnh việc bám sát các hoạt động Đoàn của cấp trên, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống và pháp luật được Đoàn trường tập trung triển khai bằng nhiều hình thức phong phú. Triển khai tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng như: Phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo trẻ, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, nhiệm kỳ qua đã xây dựng được 03 CTTN trị giá trên 150 triệu đồng, tổ chức tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo trị giá gần 200 triệu đồng, tổ chức 06 đợt hiến máu thu được 964 đơn vị máu, 09 giảng viên trẻ hoàn thành chương trình cao học. Các chương trình đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kỹ năng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần thông qua các đợt tập huấn, các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên.


 


Đoàn viên tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn trường

Phát biểu tại đại hội, Đ/c Huỳnh Linh Bảo đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp thiết thực của phong trào Đoàn trong nhiệm kỳ qua đã góp phần vào thành quả giáo dục của nhà trường đào tạo ra các thế hệ giáo viên có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng và nhiệt huyết với nghề phục vụ tốt nhiệm vụ giáo dục của tỉnh. Đ/c cũng đề nghị Đoàn trường cần tiếp tục phối hợp và đồng hành với Nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xã hội.

Cũng tại đại hội, đ/c Hồ Ngọc Phong Hải đánh giá cao kết quả mà BCH Đoàn trường khóa XXIV đạt được và nhấn mạnh Đoàn trường cần tiếp tục nhân rộng những hoạt động, công trình, mô hình hiệu quả. Có cách thức truyền thông sáng tạo nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn trong sinh viên, đoàn viên và cán bộ Đoàn; cần chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên; có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập.

Với khẩu hiệu " Tuổi trẻ CĐSP Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo”, phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp tục đặt ra những nhiệm vụ lớn: giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, tuân thủ pháp luật cho sinh viên; đẩy mạnh Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và Tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên; tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

Trong không khí dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ XXV gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ I BCH nhiệm kì 2019 - 2022, BCH đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, Đ/c Phan Văn Minh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư; Đ/c Nguyễn Đình Hải và Đ/c Nguyễn Đức Nhật Huy được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư; BCH cũng thống nhất bầu ra Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 05 đồng chí và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (đ/c Nguyễn Đức Nhật Huy - Phó Bí thư Đoàn Trường).

Với những kết quả đạt được của nhiệm kỳ, đồng chí Nguyễn Huyền Sâm đã được nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, BCH Đoàn trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Tình nguyện hè giai đoạn 2015-2019, BCH Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2019.Khen thưởng nhiệm kỳ

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên, sinh viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra.


Trao học bổng cho Đoàn viên, Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


          Tại Đại hội, BCH Đoàn trường khóa XXIV đã vận động Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Lâm Đồng đã trao 18 suất học bổng mỗi phần trị giá 500.000đ cho các em sinh viên khó khăn vươn lên trong học tập và hoạt động đoàn. Mobifone Lâm Đồng đã trao 10 phần quà mỗi phần trị giá 1.000.000đ cho đoàn viên, sinh viên.
 
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 50
Số lần truy cập: 1415408
Thông báo