Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi” năm học 2018 – 2019, góp phần nâng cao trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng lý tưởng và tình yêu nghề dạy học cho sinh viên

Ngày 25/12/2018, tại Hội trường A, trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi” năm học 2018 – 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc và hơn 300 sinh viên của 3 khoa đào tạo. Phát biểu khai mạc Hội thi Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội thi, thông qua đó giúp sinh viên trau dồi chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm, góp phần nâng cao trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng lý tưởng và tình yêu nghề dạy học cho sinh viên. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên trong sinh viên.

Với sự tham gia của 4 đội là sinh viên năm thứ 3 các khoa Mầm non, Tiểu học, Xã hội và Tự nhiên. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Viết bảng, Hiểu biết giáo dục, Hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục và Hùng biện. Qua phần thi Viết bảng và Hiểu biết giáo dục, các đội đã thể hiện được kỹ năng và kiến thức về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; Những vấn đề lý luận chung về hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục ở trường trung học cơ sở, trường tiểu học và trường mầm non. Đặc biệt, trong phần thi Hoạt cảnh và Hùng biện, các đội đã có sự đầu tư và chuẩn bị công phu để đưa ra những tình huống mới trong giáo dục hiện nay như sống thử trong sinh viên, về giới thứ ba và các tình huống thường xảy ra trong quá trình giảng dạy.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Tiểu học, giải nhì đội Xã hội, giải ba đội Mầm non và đội Tự nhiên giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho từng phần thi.