Đến nay Hội CGC CĐSP Đà Lạt có 95 hội viên (HV), độ tuổi từ 55 đến 90 tuổi; trong đó có 36 nam và 59 nữ, sinh hoạt tại 05 Chi hội trên địa bàn Đà Lạt; trong đó, 39% là đảng viên. Chủ tịch Hội – ông Nguyễn Tử Minh cho biết: Công tác tổ chức Hội ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với các cuộc vận động “Xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh”, “Xây dựng gia đình cựu giáo chức gương mẫu”, đã động viên được gia đình HV gương mẫu đi đầu trong cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư; tất cả HV đã chấp hành nghiêm túc chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Năm 2018, Hội có 89/90, đạt 93,6% số hộ gia đình CGC đạt Gia đình văn hóa 3 năm liền trở lên, trong đó 15% đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu. Nhiều HV đã tham gia tích cực và hiệu quả trong hệ thống chính trị tại khu dân cư (21% giữ vai trò cán bộ cốt cán của các tổ dân phố). Ngoài ra, các HV còn làm công tác từ thiện, nhân đạo, giảm nghèo, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm, xây dựng cuộc sống bình yên tình nghĩa và thân thiện. Nhiều hoạt động của Hội cũng đạt thành công như nghiên cứu khoa học; Chăm lo đời sống hội viên; Phối hợp với Trường CĐSP Đà Lạt; Xây dựng quỹ hội; Công tác thi đua khen thưởng...

Thành tích và kết quả của Hội CGC CĐSP Đà Lạt đã được Phó Chủ tịch Hội CGC tỉnh Lâm Đồng - Nhà giáo ưu tú Thái Thị Hạnh cũng như Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt Huỳnh Linh Bảo đánh giá cao tại hội nghị tổng kết. Năm 2019, Hội CGD CĐSP Đà Lạt đề ra mục tiêu chung là tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Cùng đó, chỉ tiêu phấn đấu là tập thể Hội “trong sạch vững mạnh”, được Tỉnh hội khen thưởng; 80% Chi hội đạt “Chi hội vững mạnh, xuất sắc” và  có 3 HV được Tỉnh hội khen thưởng.