Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường CĐSP Đà Lạt lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2020 diễn ra vào ngày 30, 31/10/2018 trong không khí hội viên, sinh viên cả nước nói chung và hội viên sinh viên trường CĐSP Đà Lạt nói riêng đang ra sức thi đua học tập và rèn luyện lập thành tích tốt nhất chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Đến dự Đại hội có anh Nguyễn Thiên Tú - Phó trưởng ban trường học Trung ương Đoàn, UV BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Việt Nam; Anh Hồ Ngọc Phong Hải Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; anh Ndu Ha Biên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các anh chị đại diện Hội Sinh viên các trường trên địa bàn. Về phía Nhà trường có thầy Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên chủ nhiệm các lớp, chủ tịch Hội Sinh viên các thời kỳ cùng 120 sinh viên tiêu biểu đại diện cho gần 900 hội viên của Nhà trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động nổi bật trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường lần X (nhiệm kỳ 2015 – 2018). Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể cán bộ, hội viên và sinh viên trường đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ X, các hoạt động diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên – sinh viên tham gia. Qua đó có nhiều mô hình hoạt động hay, hiệu quả được đúc kết kinh nghiệm, phổ biến nhân rộng đến các Liên chi hội để cùng nhau phát triển, đặc biệt là phong trào sinh viên 5 tốt, phong trào tình nguyện,….

Phát biểu chỉ đạo Đại hội anh Nguyễn Thiên Tú biểu dương và ghi nhận những kết quả mà tập thể BCH Hội Sinh viên khóa X đã đạt được, anh cũng đề nghị BCH khóa XI cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà đại hội sẽ thông qua.

Với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Trường CĐSP Đà Lạt Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên nhà trường làm theo lời Bác, thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp; nâng cao tính năng động, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập vì sự phát triển của Trường CĐSP Đà Lạt trong tương lại.

Đại hội đã hiệp thương 15 anh chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nhiệm kỳ 2018 – 2020. Anh Nguyễn Đình Hải – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2018 được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 – 2020, Phó Chủ tịch là anh Nguyễn Đức Nhật Huy và anh Nguyễn Thành Trung

Nhân dịp đại hội, anh Nguyễn Thành Trung vinh dự được TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tình nguyện hè năm 2018, anh Nguyễn Đức Nhật Huy được Trung ương Hội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2018; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cũng trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân, Hội Sinh viên nhà trường biểu dương khen thưởng 04 tập thể và 15 cá nhân cũng như kêu gọi các anh chị cựu sinh viên trao 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000đ cho các anh chị hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hội.

Từ diễn đàn trọng thể này, Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên sinh viên đang học tập và rèn luyện tại trường ra sức trau dồi lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Hội sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.