Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Đà Lạt
In bài này Gửi mail
 

Trong hai ngày 05-06/5/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Đà Lạt lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã long trọng diễn ra.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đ/c Trần Thị Chúc Quỳnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, các đồng chí trưởng phó các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu có đ/c Vũ Đình Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy; đ/c Phan Quốc Lữ - Đảng ủy viên-Phó Hiệu trưởng; đ/c Huỳnh Linh Bảo – Phó Hiệu trưởng cùng đầy đủ các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng phó các phòng, khoa đơn vị trực thuộc, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ; đại diện Ban Thường vụ các đơn vị đoàn bạn trên địa bàn TP. Đà Lạt, huyện đoàn Đam Rông, huyện đoàn Đức Trọng cùng với sự hiện diện của 120 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho gần 1800 đoàn viên nhà trường.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXIII, Đ/c Nguyễn Đình Mạnh Phó Bí thư Đoàn trường đã thông qua báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Đà Lạt nhiệm kỳ 2014 – 2017; chương trình công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2017-2019. Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của phong trào tuổi trẻ Trường CĐSP Đà Lạt. Bên cạnh việc bám sát các hoạt động Đoàn của cấp trên, các hoạt động tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng, giáo dục truyền thống và đạo đức lối sống được Đoàn trường tập trung triển khai bằng nhiều hình thức phong phú. Phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được triển khai mạnh mẽ, nhiệm kỳ qua đã có 17 giảng viên trẻ hoàn thành chương trình cao học, công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên được quan tâm. Các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng là điểm sáng trong nhiệm kỳ, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai trong các chiến dịch “tình nguyện hè”, phong trào “hiến máu nhân đạo”, “vì đàn em thân yêu”.  Phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp" đã có những bước phát triển vượt bậc, sau 3 năm BCH Đoàn trường đã trao và phối hợp trao trên 200 triệu đồng học bổng, xét trao trên 600 triệu cho sinh viên có học lực khá giỏi. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng nhằm nâng cao đời sống thể chất, tinh thần và kỹ năng sống được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.

Phát biểu tại đại hội, Đ/c Vũ Đình Sơn biểu dương và ghi nhận những đóng góp thiết thực của phong trào Đoàn trong nhiệm kỳ qua đã góp phần vào thành quả giáo dục của nhà trường đào tạo ra các thế hệ giáo viên có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng và nhiệt huyết với nghề phục vụ tốt nhiệm vụ giáo dục của tỉnh. Đ/c cũng đề nghị Đoàn trường cần tiếp tục phối hợp và đồng hành với Nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xã hội.

Cũng tại đại hội, đ/c Trần Thị Chúc Quỳnh đánh giá cao kết quả đạt được và nhấn mạnh Đoàn trường cần tiếp tục nhân rộng những hoạt động, công trình, mô hình hiệu quả. Có cách thức truyền thông sáng tạo nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn trong sinh viên, đoàn viên và cán bộ Đoàn; cần chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên; có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập.

Với khẩu hiệu "Tuổi trẻ CĐSP Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo Thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng Nhà trường phát triển” phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 tiếp tục đặt ra những nhiệm vụ lớn: giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, tuân thủ pháp luật cho sinh viên; đẩy mạnh Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và Tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên; tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên

Trong không khí dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ XXIV gồm 21 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ I BCH nhiệm kì 2017 - 2019, BCH đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, Đ/c Lê Xuân Sơn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư; Đ/c Nguyễn Đình Mạnh và Đ/c  Nguyễn Huyền Sâm được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư; BCH cũng thống nhất bầu ra Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 07 đồng chí và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (đ/c Nguyễn Huyền Sâm - Phó Bí thư Đoàn Trường).

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên, sinh viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra.

Tại Đại hội, BCH Đoàn trường khóa XXIII đã trao 16 suất học bổng cho 16 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học K’ Long Đức Trọng và trường tiểu học Hùng Vương Đà Lạt, mỗi phần trị giá 500.000đ và 15 phần học bổng mỗi phần trị giá 1.000.000đ cho các em sinh viên khó khăn vươn lên trong học tập và hoạt động đoàn.

Một số hình ảnh của Đại hội:

 
  TƯ VẤN - HỖ TRỢ
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 37
Số lần truy cập: 468698

Liên kết website
select