Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”.

Ngày 22/10/2021, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến  với chủ đề Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”.

Đại biểu tham dự có:

- Về phía Bộ GD&ĐT có PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

- Về phía Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam có TS. Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam và Lãnh đạo Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam

- Đại biểu các trường đại học, cao đẳng, học viện và các cơ quan nghiên cứu giáo dục

Các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu,. giảng viên các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các học viện.

- Về phía Trường CĐSP Đà Lạt có ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng và các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn đồng tham dự.

Hội thảo đã nghe 7 báo cáo khoa học tập trung vào những nội dung sau:

- Cơ chế, chính sách cần hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho chuyển đổi số trong toàn ngành;

- Những công việc cần thiết về chuyển đổi số trong quản lý giáo dục;

- Chuyển đổi số trong khai thác các công cụ phân tích dữ liệu để nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng quản trị, quản lý giáo dục;

- Chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online;

- Chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học;

- Chuyển đổi số trong việc hoàn thiện, tích hợp dữ liệu thiết yếu và kết nối liên thông;

- Chuyển đổi số trong phát triển, khai thác hệ thống học liệu và môi trường học tập số.

Đây là cơ hội để các trường đại học và cao đẳng trong cả nước cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm nhằm biến thách thức thành hiện thực, từng bước thay đổi nhận thức về chuyển đổi số giúp các trường xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để thời gian đến cần tổ chức hoạt động chuyển đổi số một cách bài bản hơn để nâng cao hiệu quả.

Tin từ phòng KT&ĐBCL

Đảng viên sinh viên(21/06/2021)
Số lần truy cập: 190412