Hội thảo khoa học với chủ đề“đổi mới hoạt động dạy học trong đào tạo giáo viên THCS đáp ứng yêu cầu thay sách giáo khoa phổ thông sau năm 2018”.
In bài này Gửi mail
 

Chiều ngày 06/7/2018, khoa Tự nhiên và khoa Xã hội trường CĐSP Đà Lạt phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đềđổi mới hoạt động dạy học trong đào tạo giáo viên THCS đáp ứng yêu cầu thay sách giáo khoa phổ thông sau năm 2018”. Đến dự với Hội thảo có ThS. Tạ Quang Vũ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phan Quốc Lữ - Phó hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ giảng viên trong khoa; các tác giả có bài viết tham gia hội thảo, đặc biệt hội thảo còn được đón tiếp các học viên lớp cán bộ quản lí THCS đang tham gia bồi dưỡng cán bộ quản lí tại trường.


Hội thảo với 18 bài viết được đề cập ở các lĩnh vực: mục tiêu cải cách thay sách giáo dục phổ thông sau năm 2018; đổi mới phương pháp dạy học cho sinh viên chú trọng dạy học tích hợp và dạy học trải nghiệm; đổi mới phương pháp dạy học phát huy khả năng tự học và sáng tạo cho sinh viên thông qua từng môn học. Hội thảo đã nghe 04 báo cáo của các tác giả ThS. Nguyễn Phương Thảo với chủ đề “dạy học theo chủ đề môn Vật lý ở trường THCS”; tác giả ThS. Phan Văn Bông với bài viết “nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên sư phạm bậc THCS đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông nhìn từ bộ môm Lịch sử”; tác giả ThS. Nguyễn Thị Mai Trâm với bài viết “một số đánh giá về sách giáo khoa môn tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD&ĐT” và tác giả GVC. ThS Lê Duy An với bài viết “Một số giải pháp đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên bậc THCS đáp ứng nguồn nhân lực cho công cuộc cải cách thay sách GDPT sau năm 2018”


Tại hội thảo, nhiều ý kiến của các giảng viên cũng như của các tác giả đã được trao đổi, đặc biệt là học viên lớp cán bộ quản lí, người trực tiếp nhất có ảnh hưởng trong việc thay sách GDPT cũng có ý kiến trao đổi với hội thảo. Phát biểu chỉ đạo TS. Phan Quốc Lữ đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề hội thảo và công tác chuẩn bị, đồng chí cũng đánh giá cao các bài viết đã có sự đầu tư, các vấn đề được chất lọc và có tính thực tiễn. TS Phan Quốc Lữ cũng đề nghị sau hội thảo, lực lượng cán bộ quản lí và giảng viên cần tiếp tục nghiên cứu chương trình GDPT để nắm vững cốt lõi chương trình cũng như tự hoàn thiện bản thân, ngoài ra mỗi giảng viên cũng không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và găn kết với trường phổ thông để đáp ứng việc thay sách sau năm 2018.

Với sự thống nhất cao của hội nghị, GVC.ThS. Lê Duy An nhấn mạnh việc tiếp cận các nội dung đáp ứng yêu cầu thay sách giáo khoa phổ thông sau năm 2018 là việc làm quan trọng và nó là vô cùng cần thiết, đòi hỏi các giảng viên cũng như nhà quản lí phải hiểu đúng và triển khai có hiệu quả trong quá trình thực hiện.

 
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 8
Số lần truy cập: 1626071
Thông báo