Hội thảo khoa học với chủ đề “Hoạt động trải nghiệm cho sinh viên trường CĐSP Đà Lạt đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”

Ngày 23/5/2019, khoa Bộ môn chung trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Hoạt động trải nghiệm cho sinh viên trường CĐSP Đà Lạt đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”Đến dự có ThS. Phan Văn Bông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Đào Thanh Hải -  Trưởng phòng ĐT-KH&CN cùng đông đảo cán bộ giảng viên trong khoa và khách mời.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của cán bộ giảng viên trong và ngoài khoa với 15 báo cáo tham luận. Các báo cáo đề cập đến nhiều vấn đề, khía cạnh, góc độ khác nhau về Hoạt động trải nghiệm trong quá trình dạy – học. Trong đó các bài viết tập trung vào vấn đề tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua thực tế giảng dạy các học phần, từ nâng cao nhận thức cho sinh viên, giảng viên về vai trò của hoạt động trải nghiệm trong đào tạo; xây dựng nội dung hoạt động trải nghiệm; tổ chức các hội thi, hoạt động TDTT và các hoạt động ngoại khóa.

Phát biểu chỉ đạo ThS. Phan Văn Bông biểu dương tập thể khoa Bộ môn chung đã lựa chọn chủ để của Hội thảo mang tính thời sự, nhằm kịp thời tiếp cận về chương trình giáo dục phổ thông mới, đánh giá cao các bài viết đã có sự đầu tư, các vấn đề được chắt lọc và có tính thực tiễn. Tại hội thảo các tác giả cũng đã trình bày, trao đổi nhiều vấn đề trong đó đề xuất xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với Chương trình phổ thông mới, khuyến khích thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên.

Với sự thống nhất cao của hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Hải Yến – trưởng khoa Bộ môn chung tiếp thu các ý kiến đóng góp để vận dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy các học phần của khoa đáp ứng nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là tiếp cận nhằm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.