Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển chương trình đào tạo ngành giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non theo định hướng đáp ứng chuẩn đầu ra”.

Chiều ngày 27/3/2018, khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đềPhát triển chương trình đào tạo ngành giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non theo định hướng đáp ứng chuẩn đầu ra”. Đến dự với Hội thảo có ThS. Đặng Trọng Hộ - trưởng phòng ĐT-KH&CN cùng đông đảo cán bộ giảng viên trong khoa.

Hội thảo với 11 bài viết được đề cập ở các lĩnh vực: tầm quan trọng của chương trình và chuẩn đầu ra, chuẩn CIDO trong kế hoạch đào tạo; vấn đề tổ chức hoạt động dạy học để đáp ứng chuẩn đầu ra. Hội thảo đã nghe 02 báo cáo của tác giả ThS Nguyễn Thị Quỳnh Trâm với chủ đề “tăng cương xây dựng và tổ chức các chuyên đề ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra”; tác giả ThS. Trần Thị Thanh Huyền với bài viết “Đổi mới học phần phương pháp dạy học Thủ công – Kĩ thuật ở tiểu học nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra”.

Phát biểu chỉ đạo ThS. Đặng Trọng Hộ đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề hội thảo và công tác chuẩn bị, đồng chí cũng đánh giá cao các bài viết đã có sự đầu tư, các vấn đề được chất lọc và có tính thực tiễn. Tại hội thảo các tác giả cũng đã trinh bày, trao đổi nhiều về vấn đề trong đó đã đề xuất được cách phát triển chương trình đào tạo theo kiểu thực hiện chuyên đề cho sinh viên.

Với sự thống nhất cao của hội nghị, GVC.ThS. Đoàn Thị Phi Yến nhấn mạnh việc Phát triển chương trình đào tạo ngành giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non theo định hướng đáp ứng chuẩn đầu ra là xu thế chung của giáo dục đại học và nó là vô cùng cần thiết, đòi hỏi các giảng viên cũng như nhà quản lí phải hiểu đúng và triển khai có hiệu quả trong quá trình thực hiện.